Có một Kieran Tierney đang rất chịu khó thích nghi với hệ thống của Arteta

Rõ ràng đang có một Kieran Tierney chịu khó thích nghi trong hệ thống mới của Mikel Arteta. Đây rõ ràng là điều đáng mừng cho pháo thủ thành London.

Tin liên quan

MỘT KIERAN TIERNEY HOÀN TOÀN MỚI

Ở phút thứ 30 trận đấu với Brenford, Tierney có một tình huống dẫn bóng từ sân nhà với tốc độ của mình Tierney đã bứt tốc qua phần sân đối phương, khi tiến vào nửa sân đối phương Tierney đã chọn một phương án đi bóng vào trung lộ và thay đổi hướng tấn công thành cánh phải, thay vì dốc bóng xuống đây biên và tạt vào như bình thường Tierney vẫn hay làm.

>>> Xem ngay: Highlight bóng đá mới nhất trận vừa qua <<<

co-mot-kieran-tierney-dang-rat-chiu-kho-thich-nghi-voi-he-thong-cua-arteta-2

Đây có lẽ là điều cực kì tích cực, khi Tierney đã thay đổi chính mindset của bản thân để phù hợp với vị trí invert mới mà Arteta yêu cầu.

Kể từ khi Zinchenko cập bến sân Emirates vai trò của một hậu vệ cánh trái đã thay đổi rất nhiều và buộc Tierney phải thay đổi để thích nghi với vai trò mới.

Tưởng như Tierney sẽ khó khăn để hòa nhập với vai trò này khi hậu vệ người Scotland vẫn luôn bị nói là cầu thủ một bài, nhưng Tierney lại cho thấy sự khác biệt chỉ mới qua một vài trận đấu, đây là một trong những dấu hiệu tích cực nhất trong đội hình Arsenal hiện tại.

Mặc dù chưa có những tình huống qua người, chọc khe như Zinchenko nhưng thời điểm hiện tại cánh trái do Tierney đam nhận đã không còn tấn công 1 màu, nhưng lại cực kì chắc chắn khi phòng thủ.

Ví dụ: Khi Tierney kéo bóng Fabio Vieira đã có một tình huống di chuyển giữa hai khe của hậu vệ Brenford có thời điểm Fabio Vieira đã thoát ra được hai hậu vệ này, nhưng Tierney quyết định không thực hiện một tình huống chọc khe mà lựa chọn an toàn hơn là luân chuẩn bóng qua cánh phải.

Nếu là Zinchenko có thể thực hiện một đường chọc khe.Nhưng mình hoàn toàn tin tưởng Tierney sẽ phát triển ở mức cao hơn trong vai trò hiện tại.

>>> Click tại đây để vào: Trực tiếp bóng đá ful HD <<<

co-mot-kieran-tierney-dang-rat-chiu-kho-thich-nghi-voi-he-thong-cua-arteta-3

Diễn biến mới nhất, Arsenal đã nhận được những báo cáo tích cực về tình hình thể trạng của Kieran Tierney trước trận Derby Bắc London với Tottenham Hotspur vào thứ Bảy. Chúng ta vẫn hi vọng rằng Thomas Partey, Oleksandr Zinchenko và Takehiro Tomiyasu đều có thể ra sân cho trận đấu với Tottenham vào thứ 7 này.

Bình Luận

8XBET

8XBET