Arsenal sẽ không ‘ép chín’ tài năng của Ethan Nwaneri

Mikel Arteta nói rằng muốn Ethan phát triển như bao cầu thủ khác, sẽ không có sự ưu ái nào giành cho tiền vệ tiềm năng này.

Tin liên quan

Tài năng không ép chín

Nhà báo Gary Jacob cho hay, Ethan Nwaneri từng tham gia vào một buổi tuyển chọn để dành lấy học bổng bóng đá của trường khi anh mới 10 tuổi. Tuy nhiên, trận đấu đã buộc phải tạm ngưng và Ethan Nwaneri được yêu cầu rời sân bởi không một

cậu bé nào có thể chạm bóng dù họ được trải nghiệm tập luyện tại các CLB top đầu.

>>> Xem ở đây: Kết quả bóng đá đêm qua <<<

arsenal-se-khong-ep-chin-tai-nang-cua-ethan-nwaneri-2

Một người từng huấn luyện Ethan Nwaneri tại Arsenal cho hay, cậu bé này có khả năng chơi ở mọi vị trí mà HLV yêu cầu. Điểm mạnh của Ethan Nwaneri nằm ở khả năng học hỏi nhanh chóng và đây là mấu chốt để các cầu thủ trẻ thích nghi với môi trường đội một.

“Cậu ấy có thể thoải mái chơi ở mọi vị trí bạn đặt cậu ấy vào. Cậu ấy có thể trở thành cầu thủ hay nhất ngay cả khi bạn để cậu ấy chơi như một hậu vệ phải. Sau 10 phút làm quen, câu ấy sẽ làm chủ nó và trở thành người nổi bật nhất. Một cầu thủ toàn diện.” – người này chia sẻ.

Ethan Nwaneri là một tài năng trẻ được đánh giá rất cao tại Hale End, thậm chí là ngang tầm với những Jack Wilshere hay Cecs Fabregas.

Tuy nhiên, HLV Mikel Arteta sẽ không ép chín đối với Ethan Nwaneri, cầu thủ 15 tuổi sẽ phải nỗ lực tập luyện và thể hiện bản thân nếu anh muốn dành lấy cơ hội tiếp theo được góp mặt cùng đội một.

>>> Xem ngay link: Các trận bóng đá trực tiếp đang phát sóng <<<

arsenal-se-khong-ep-chin-tai-nang-cua-ethan-nwaneri

Theo đó, khi được hỏi về anh chàng này hồi tháng 8, Arteta cho biết:

“Lộ trình của cậu nhóc phải được tiến hành từ từ. Cậu ấy cần rèn luyện và trải qua những khó khăn để tự tìm kiếm suất thi đấu. Đối với tôi thật ngu ngốc nếu truyền thông ở London cứ đề cao những cầu thủ trẻ, Ethan hiện chưa thể hiện được điều gì quá to tát. Nếu không giữ được đối chân trên mặt đất, vài năm nữa những tài năng như Ethan sẽ bị lãng quên. Thậm chí chả ai còn nhớ cậu nhóc này từng là người của Arsenal.”

Bình Luận

8XBET

8XBET