6 vấn đề Chelsea-Potter cần giải quyết nếu không muốn mãi thua trận

Trận thua trước Newcastle United đã là trận thua thứ 3 liên tiếp của Chelsea dưới triều đại Graham Potter. Rõ ràng còn tồn đọng những vấn đề cần giải quyết ngay nếu Chelsea không muốn tiếp tục những màn trình diễn tệ hại như thế này.

Tin liên quan

6 vấn đề cần Graham Potter giải quyết

1.Các Fan  theo dõi Chel mấy  trận gần đây thì chắc cũng thấy là dù ra sân với sơ đồ nào thì Potter vẫn triển khai khối 3 CB ở dưới.  Cucu bó vào làm LCB, đá khá tĩnh ở dưới trong khối rest defence và chỉ 1-2 lần dâng lên. Không quá ấn tượng. Ở bên đối diện, Azpilicueta kéo biên nhưng hay ở 1/3 mid hơn và chỉ dâng lên cao khi bóng lên khi đẩy lui hết khối đội hình của sói về. Chủ yếu Chel giữ khối đội hình 334 lệch trong phần lớn hiệp 1 và đầu hiệp 2, có lẽ vì Azpilicuetta thở không ra hơi ngay từ hiệp 1.

>>> Xem ngay: Highlight bóng đá mới nhất trận vừa qua <<<

6-van-de-chelsea-potter-can-giai-quyet-neu-khong-muon-mai-thua-tran-12

2.Gallagher và Cheek là 2 tiền vệ ở mức khá đến giỏi. Nhưng Potter cho đá 2 số 8 roam theo trục dọc là nó khác ngay. Vì đây mới là sở trường của chúng nó chứ ko phải ép đá pivot-toàn-thời-gian như Tuchel làm. Cheek có phần lùi sâu hơn khi ghép cùng Jorginho thành khối 3-2 trong giai đoạn build-up. Một lần nữa, phải khen cái việc Cheek thay đổi tư duy, ngày xưa cắm mặt vào cố rê quả bóng lên mà bất chấp kiểu được ăn cả, ngã ăn shit; thì bây giờ đã biết chuyền ngang, chuyền về để không-bị-mất-bóng. Đến bây giờ vẫn có kẻ chỉ trích “chỉ biết chuyền ngang, chuyền về” thì sợ thật

3. Mendy không gia hạn hợp đồng vì cho rằng lương mình nên được cao hơn thủ môn dự bị là Kepa. Vậy thì về dự bị cho Kepa để khỏi thắc mắc về cấu trúc lương của vị trí thủ môn nhé. Kepa có trận đấu rất tốt ở việc kiểm soát khoảng cách giữa GK và hậu vệ cuối cùng, biết đứng ngang Koulibaly để tạo thêm 1 lựa chọn chuyền bóng thoát áp lực tầm cao. Điều mà Mendy ko làm được

4.Pulisic là một cục nợ cần loại bỏ sớm. Không phải cứ ghi được bàn là mọi hạn chế được bỏ qua hết. Pulisic đá quá nhiều chạm, quá rườm rà và ra quyết định cũng là cực tệ.  Pulisic đã bỏ lỡ đến 3 cơ hội cực kỳ rõ ràng ở 3 trận gần nhất. Với trình độ như thế thì chú nên tem tém cái mồm lại thay vì lên TV khóc mếu.

>>> Click tại đây để vào: Trực tiếp bóng đá ful HD <<<

6-van-de-chelsea-potter-can-giai-quyet-neu-khong-muon-mai-thua-tran-2

5. Với nhiều người thì Mount xứng đáng là cầu thủ hay nhất lúc này. Mount ra sân là cầu thủ trên hàng công nhưng gần như có mặt khắp nơi để tạo lợi thế quân số cho mọi khu vực trọng yếu trong trạng thái mất bóng. Khả năng lùi về link-up tốt như giai đoạn thăng hoa nhất của Tuchel, giữ bóng rất lỳ, chạy khắp sân nhưng không hề loăng quăng.

6. Broja và một tiền đạo chính chuyên đáng để lưu tâm. Thể hình tốt, tranh chấp nhiệt, di chuyển rộng theo chiều ngang ở 1/3 cuối sân. Đặc biệt là quăng chân rất quyết đoán chứ không sút quá kỹ thuật, những tình huống gấp gáp sẽ rất có lợi.

Tạm kết lại thì Chelsea đá vừa phải nhưng tempo vẫn cao hơn thời Tuchel. Build-up vẫn lý thuyết đấy. Thực ra xoay gì thì xoay, những con người đó thì vẫn những vấn đề đó thôi, chưa thể hết hoàn toàn được. Nhưng ít ra sự linh động của Potter đang bù được cho những thiếu sót ấy.

Bình Luận

8XBET

8XBET